Xiaomi sắp kết hợp thẻ nhớ lưu trữ và SIM điện thoại làm một

Nhiều smartphone ngày nay đã không được trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ, hoặc sẽ kết hợp chung khe cắm thẻ nhớ ngoài với khe cắm SIM thứ 2, nghĩa là nếu người dùng phải lựa chọn giữa sử dụng SIM thứ 2 hoặc sử dụng thẻ nhớ gắn ngoài.

Xiaomi sắp kết hợp thẻ nhớ lưu trữ và SIM điện thoại làm một - 1

Công nghệ mới do Xiaomi phát triển có thể kết hợp chung thẻ nhớ ngoài và SIM điện thoại vào một thẻ SIM duy nhất

Nguyên do chính của điều này là vì các hãng sản xuất smartphone loại bỏ đi khe cắm thẻ nhớ ngoài để chừa không gian bố trí các thành phần linh kiện quan trọng hơn ở bên trong thiết bị. Đây là một điều đáng tiếc bởi khe cắm thẻ nhớ ngoài vẫn là một tính năng được nhiều người dùng ưa thích trên smartphone.

Có vẻ như hãng công nghệ Xiaomi đã tìm ra một giải pháp để khắc phục vấn đề này, đó là kết hợp chung cả thẻ nhớ lưu trữ và SIM điện thoại, để chỉ phải sử dụng một khe cắm duy nhất trên smartphone cho cả 2 tính năng này, thay vì phải dành không gian cho 2 khe cắm riêng lẻ như trước đây.

Trang công nghệ IT Home đã phát hiện một bằng sáng chế của Xiaomi mô tả về công nghệ này. Theo đó, một thẻ SIM sẽ được tích hợp cả công nghệ của SIM điện thoại vào một mặt và mặt bên kia sẽ được tích hợp công nghệ lưu trữ dữ liệu.

Thẻ SIM sử dụng công nghệ này sẽ có kích thước tương đương chuẩn nano-SIM phổ biến hiện nay, nghĩa là sẽ không tốn nhiều không gian bên trong smartphone để bố trí khe cắm cho thẻ SIM công nghệ mới này.

Một điều đáng tiếc là có vẻ như đây là công nghệ mà Xiaomi đang phát triển độc quyền cho sản phẩm của mình, nghĩa là chỉ smartphone của Xiaomi mới được trang bị công nghệ thẻ SIM kết hợp với khe cắm thẻ nhớ ngoài đang được phát triển, thay vì một công nghệ có thể được phổ biến và sử dụng rộng rãi trên thị trường smartphone.

Dẫu sao, công nghệ mới của Xiaomi cũng được xem là một giải pháp hữu ích để người dùng có thể tiếp tục tận dụng những lợi thế của khe cắm thẻ nhớ ngoài, thay vì phải bị loại bỏ như nhiều smartphone hiện nay.

T.Thủy
Theo AA

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7955 *