Prudential triển khai giải pháp công nghệ vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 15/11, công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã tổ chức kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với cam kết "Hành động vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và thịnh vượng". Bên cạnh đó, Prudential cũng đưa ra định hướng cho việc phát triển tại thị trường Việt Nam trong những năm tới.

Theo đó, hãng cam kết cung cấp những giải pháp toàn diện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ với chi phí hợp lý cho người dân Việt Nam, giảm thiểu "health protection gap" (gánh nặng tài chính do những chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính) - đã chạm đến con số 36 tỷ USD trong năm 2018.

Theo nghiên cứu Thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam 2018 của Prudential, chỉ có một phần sáu người Việt được khảo sát có sự chuẩn bị tốt để đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra. Đó là lý do dẫn đến Health Protection Gap của Việt Nam vẫn rất cao dù thu nhập của người dân đang gia tăng, theo nhận định của Prudential.

Để giải quyết vấn đề này, Prudential cho biết đã tiên phong triển khai ứng dụng chăm sóc sức khoẻ tích hợp mang tên Pulse. Ứng dụng đã được chính thức ra mắt tại Malaysia vào tháng 8 vừa qua, và sẽ tiếp tục ra mắt 11 thị trường của Prudential tại châu Á, bao gồm Việt Nam vào đầu năm 2020.

Ông Nic Nicandrou, Tổng giám đốc điều hành Prudential châu Á tại lễ kỷ niệm ở Việt Nam.

Ông Nic Nicandrou, Tổng giám đốc điều hành Prudential châu Á tại lễ kỷ niệm ở Việt Nam.

Ứng dụng là giải pháp giúp người dùng có kế hoạch chăm sóc bản thân tốt hơn, dự phòng trước để giảm thiểu chi phí phát sinh khi điều trị. Prudential sẽ cung cấp ứng dụng này rộng rãi, kể cả với người dùng chưa phải khách hàng của hãng.

"Từ việc cung cấp các giải pháp bảo hiểm đơn thuần, chúng tôi đang mở rộng sự tương tác với người tiêu dùng bằng việc cung cấp cho họ một giải pháp chăm sóc sức khỏe, giúp họ chủ động và theo dõi tình trạng sức khỏe. Với Pulse, chúng tôi hy vọng sẽ góp sức cùng chính phủ trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và các cá nhân có thể chủ động chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật",ông Nic Nicandrou, Tổng giám đốc điều hành Prudential châu Á chia sẻ tại lễ kỷ niệm.

Tổng giám đốc Prudential Việt Nam Clive Darren Backer phát biểu trong lễ kỷ niệm 20 năm.

Tổng giám đốc Prudential Việt Nam Clive Darren Backer phát biểu trong lễ kỷ niệm 20 năm.

Bên cạnh việc cung cấp ứng dụng công nghệ chăm sóc sức khỏe, Prudential còn nhiều dự định cho những năm tiếp theo. Hãng hướng tới việc mở rộng mạng lưới kênh phân phối, nâng cao chất lượng của đội ngũ tư vấn viên. Hiện tại, Prudential có hơn 200.000 tư vấn viên, 360 văn phòng tại 63 tỉnh thành trên cả nước cùng 7 đối tác ngân hàng. Mục tiêu của hãng sẽ tiếp tục tăng số lượng nhân sự, mở rộng hệ thống phân phối, tăng cường hợp tác với các đối tác ngân hàng và bổ sung thêm các giải pháp chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài chính cho người dùng.

"Trong 20 năm qua, Prudential đã mang đến nhiều giải pháp tài chính, đồng thời gia tăng tài sản cho khách hàng. Trước nhu cầu bảo vệ sức khỏe đang ngày càng tăng, bảo hiểm sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ chính phủ đạt các mục tiêu về chăm sóc sức khỏe người dân. Đây là thời điểm các doanh nghiệp cần phát triển từ việc cung cấp dịch vụ chi trả quyền lợi bảo hiểm đơn thuần để trở thành 'đối tác lâu dài' của khách hàng trong việc đưa ra chỉ dẫn để cải thiện sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật, bên cạnh các giải pháp tài chính hỗ trợ trong quá trình điều trị và hồi phục sau khi sự kiện bảo hiểm xảy ra", Tổng giám đốc Prudential Việt Nam Clive Baker nói tại buổi lễ kỷ niệm.

Cũng trong lễ kỷ niệm này, Prudential đã nhận được bằng khen từ Bộ Tài chính, ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam trong 20 năm qua.

Ông Clive Baker – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam vinh hạnh nhận bằng khen từ Bộ Tài chính.

Ông Clive Baker -  Tổng giám đốc Prudential Việt Nam vinh hạnh nhận bằng khen từ Bộ Tài chính.

Trong 20 năm hoạt động, công ty bảo hiểm đến từ Anh Quốc dành nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín trong và ngoài nước. Điển hình, năm 2019, Prudential được Insurance Asia Award vinh danh là công ty bảo hiểm nhân thọ quốc tế tại Việt Nam, với danh hiệu "sáng kiến chi trả của năm" và "sáng kiến kỹ thuật số về bảo hiểm của năm". Bên cạnh đó, Prudential cũng hai năm liên tiếp được ghi nhân là nơi làm việc tốt nhất châu Á do HR Asia bình chọn.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, hãng bảo hiểm nhân thọ này cũng tích cực tham gia những hoạt động hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng tại Việt Nam. Kể từ 2012, Prudential đã đóng góp hơn 175 tỷ đồng cho các hoạt động ở 3 lĩnh vực giáo dục, sống khỏe và hỗ trợ cộng đồng. Theo đại diện công ty, việc triển khai ứng dụng Pulse tại Việt Nam trong năm 2020 miễn phí sẽ là bước tiếp theo nhằm nâng cao tính gắn bó, trách nhiệm của Prudential với hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

An Bình

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5931 *